ติดต่อเรา Call. 0952932662

ทัวร์ดำน้ำชุมพร วันคี่ เกาะมาตรา

ประกอบด้วย เกาะมาตรา เกาะละวะ เกาะลังกาจิว เกาะหลักแรด

ผู้ใหญ่ 1,499 บาท / เด็ก 1,000 บาท


ราคาปกติ ผู้ใหญ่ 1,800 บาท / เด็ก 1,500 บาท
(ราคานี้เฉพาะคนไทยเท่านั้น)

ทัวร์ดำน้ำชุมพร วันคี่ เกาะมาตรา ใครถวินหา สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความโดดเด่นในเรื่องธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นภุเขา ทะเล หมู่บ้านชาวประมง ต้องไม่พลาด จังหวัดชุมพร จังหวัดที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ชุมพร เขาขึ้นชื่อเรื่อง ธรรมชาติของโลกใต้น้ำ 1 ในสถานที่ดำน้ำของทะเลอ่าวไทย ที่ขึ้นชื่อที่สุด ไม่ว่าจะเป็นปะการังหลากหลายสายพันธุ์ ดอกไม้ทะเลมากมาย บางทีมาเที่ยว ทัวร์ดำน้ำชุมพร อาจจะได้พบเจอ ฉลามวาฬที่เข้ามาแหวกว่ายน้ำเล่นกับนักท่องเที่ยว สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดชุมพรไม่ใช่เรื่องยาก และเรามีบริการทริป ทัวร์ดำน้ำ ให้กับนักท่องเที่ยว มีทั้งดำน้ำวันคู่ ดำน้ำวันคี่ พร้อมทีมงานคอยดูแลทุกท่าน 

เกาะง่ามน้อย
ทัวร์ดำน้ำ จ.ชุมพร

ตารางเวลา ทัวร์ดำน้ำ ชุมพร วันคี่ 

08.00บริการรับท่านที่โรงแรมจากนั้นเดินทางมายังท่าเรือ เซ็นต์ชื่อรับอุปกรณ์ดำน้ำท่านละ 1 ชุด
09.00เรือออกจากท่าเรือมุ่งหน้าสู่เกาะง่ามน้อย ง่ามใหญ่ใช้เวลาเดินเรือ 1 ชั่วโมง
 เกาะมาตรา  เป็นเกาะที่เป็นที่อยู่ของปูไก่ ปูที่มีเสียงร้องเหมือนไก่ สามารถปีนต้นไม้ได้ พาท่านไปดำน้ำสน็อคเกิลชมฝูงปลานานาชนิดในแหล่งปะการังที่สวยงามและยังเป็นที่อยู่ของหอยมือเสือด้วย
 เกาะหลักแรด  ด้วยรูปลักษณะของเกาะที่คล้ายแรดอันเป็นที่มาของชื่อเกาะ ใกล้เกาะมีหินปูนเรียงกัน 3 ก้อน จึงเป็นที่มาของชื่อเกาะหลักแรด ที่นี่เต็มไปด้วยปะการังครกขนาดใหญ่สีสวยสดซึ่งหาดูได้ยากในแหล่งดำน้ำอื่นๆ มีฝูงปลาใต้น้ำหลากหลายชนิด
12.00รับประทานมื้อกลางวันบนเรือ เสริฟอาหารปิกนิคท่านละ 1 กล่อง
13.00พาทุกท่านดำน้ำต่ออีก 2 เกาะนั้นคือ เกาะทะลุ และเกาะกะโหลก
 เกาะละวะ  ชมปลาการ์ตูนอินเดียนแดงฝูงใหญ่ ว่ายเล่นน้ำในดงดอกไม้ทะเล เป็นภาพสวยงามประทับใจยิ่ง
 เกาะลังกาจิว  เป็นเกาะที่ยังคงความสมบูรณ์ทั้งใต้น้ำและบนเกาะ เป็นแหล่งสัมปทานเลี้ยงนกนางแอ่น มีจุดชมปะการังที่ในหลวงรัชการที่ 5 เคยทรงเสด็จประพาสฯ ถึง 3 ครั้ง
16.00เดินทางกลับมาถึงท่าเรือท่ายาง จากนั้นบริการรถส่งทุกท่านกลับเข้าที่พัก 
*** โปรแกรมเกาะหลักแรด หรือ 4 เกาะชุมพร จะออกทุกวันคี่ นั้นหมายถึงวันในปฎิทินที่ลงท้ายด้วย 1 3 5 7 9  นะคะ 

**โปรแกรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ**

ชมเมืองชุมพร ประตูสู่ภาคใต้

จังหวัดชุมพร เป็นประตูสู่ภาคใต้ ของประเทศไทย ที่ไม่ควรเลยผ่าน เพราะเป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลอ่าวไทย ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ แสนจะอุดมสมบูรณ์ จนมีสโลแกนว่า หาดทรายสวยสี่ร้อยลี้ และอีกสโลแกนคือ ชุมพรหุบเขาแห่งกาแฟ เนื่องจากเป็นจังหวัดที่ปลูกกาแฟโรบัสต้ามากที่สุดในประเทศไทยอีกด้าย

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทะเลชุมพร

อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะทะเล จังหวัดชุมพร ประกอบไปด้วย เกาะเล็ก เกาะน้อย เรียงรายรวมกันมากกว่า 40 เกาะ แต่ละเกาะล้วนเต็มไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติ ที่แตกต่างกันไป บางเกาะมีหาดทรายขาวเนียนละเอียด บางเกาะเป็นภูเขาหินปูน เกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันคือ เกาะง่ามใหญ่ เกาะง่ามน้อย เกาะกะโหลก เกาะทะลุ เกาะหลักแรด เกาะมะพร้าว เกาะมาตรา ส่วนเกาะที่นักท่องเที่ยวชอบมาดำน้ำกันมากคือ เกาะลังกาจิว ที่นี่ฝูงปลา ปะการังหลากสี ดงดอกไม้ทะเลเพียบๆ บางครั้งในช่วงหน้าร้อนอาจได้ชมโฉมฉลามวาฬอีกด้วย นับว่าเป็นใต้ท้องทะเลที่สวยงามสมบูรณ์มากอีกแห่งและเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำดีๆ นี่เอง ที่นี่ไม่เพียงแค่เหมาะกับการดำน้ำตื้น ดำน้ำลึกเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่สามารถทำกิจกรรมสนุกสนานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเดินชมป่าชายเลนตามเส้นทางที่เป็นสะพานไม้ทอดยาว หรือพายเรือคายัคท่องป่าชายเลนอย่างใกล้ชิดก็สามารถทำได้หมด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.scb.co.th/th/personal-banking/stories/travel-chumphon.html

Close Menu
error: Content is protected !!