ทัวร์ดำน้ำชุมพร วันคี่ เกาะมาตรา

ทัวร์ดำน้ำชุมพร วันคี่ เกาะหลักแรด เกาะมาตรา ใครถวินหา สถานที่ และเดินทางมาเที่ยว วันคี่ (1 3 5 7 9) ท่องเที่ยว ที่มีความโดดเด่น ในเรื่องธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเล หมู่บ้านชาวประมง ต้องไม่พลาด จังหวัดชุมพร จังหวัดที่เต็มไปด้วย ธรรมชาติที่สวยงาม ชุมพร เขาขึ้นชื่อเรื่อง ธรรมชาติของโลกใต้น้ำ 1 ในสถานที่ดำน้ำของทะเล ฝั่งอ่าวไทย ที่ขึ้นชื่อที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ปะการังหลากหลาย สายพันธุ์ ดอกไม้ทะเล มากมาย บางทีมาเที่ยว ทัวร์ดำน้ำชุมพร อาจจะได้พบเจอ ฉลามวาฬที่เข้ามาแหวกว่ายน้ำเล่นกับ นักท่องเที่ยว สำหรับ การเดินทางมา ท่องเที่ยว จังหวัดชุมพร ไม่ใช่เรื่องยาก และเรามีบริการทริป ทัวร์ดำน้ำ เกาะมาตรา  เกาะหลักแรด เกาะลังกาจิว ทริปดำน้ำ วันคี่ เดินทางโดยเรือแบบ จอยกรุ๊ป 

ผู้ใหญ่ 1,450 บาท / เด็ก 1,000 บาท


ราคาปกติ ผู้ใหญ่ 1,800 บาท / เด็ก 1,500 บาท
(ราคานี้เฉพาะคนไทยเท่านั้น)

ทัวร์ดำน้ำชุมพร ดำน้ำชุมพร เกาะมาตรา วันคี่

ตาราง ทัวร์ดำน้ำชุมพร วันคี่ เกาะมาตรา

08.00บริการรับท่านที่โรงแรมจากนั้นเดินทางมายังท่าเรือ เซ็นต์ชื่อรับอุปกรณ์ดำน้ำท่านละ 1 ชุด
09.00เรือออกจากท่าเรือมุ่งหน้าสู่เกาะง่ามน้อย ง่ามใหญ่ใช้เวลาเดินเรือ 1 ชั่วโมง
 เกาะมาตรา  เป็นเกาะที่เป็นที่อยู่ของปูไก่ ปูที่มีเสียงร้องเหมือนไก่ สามารถปีนต้นไม้ได้ พาท่านไปดำน้ำสน็อคเกิลชมฝูงปลานานาชนิดในแหล่งปะการังที่สวยงามและยังเป็นที่อยู่ของหอยมือเสือด้วย
 เกาะหลักแรด  ด้วยรูปลักษณะของเกาะที่คล้ายแรดอันเป็นที่มาของชื่อเกาะ ใกล้เกาะมีหินปูนเรียงกัน 3 ก้อน จึงเป็นที่มาของชื่อเกาะหลักแรด ที่นี่เต็มไปด้วยปะการังครกขนาดใหญ่สีสวยสดซึ่งหาดูได้ยากในแหล่งดำน้ำอื่นๆ มีฝูงปลาใต้น้ำหลากหลายชนิด
12.00รับประทานมื้อกลางวันบนเรือ เสริฟอาหารปิกนิคท่านละ 1 กล่อง
13.00พาทุกท่านดำน้ำต่ออีก 2 เกาะนั้นคือ เกาะทะลุ และเกาะกะโหลก
 เกาะละวะ  ชมปลาการ์ตูนอินเดียนแดงฝูงใหญ่ ว่ายเล่นน้ำในดงดอกไม้ทะเล เป็นภาพสวยงามประทับใจยิ่ง
 เกาะลังกาจิว  เป็นเกาะที่ยังคงความสมบูรณ์ทั้งใต้น้ำและบนเกาะ เป็นแหล่งสัมปทานเลี้ยงนกนางแอ่น มีจุดชมปะการังที่ในหลวงรัชการที่ 5 เคยทรงเสด็จประพาสฯ ถึง 3 ครั้ง
16.00เดินทางกลับมาถึงท่าเรือท่ายาง จากนั้นบริการรถส่งทุกท่านกลับเข้าที่พัก 
*** โปรแกรมเกาะหลักแรด หรือ 4 เกาะชุมพร จะออกทุกวันคี่ นั้นหมายถึงวันในปฎิทินที่ลงท้ายด้วย 1 3 5 7 9  นะคะ 

**โปรแกรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ**

ชมเมืองชุมพร ประตูสู่ภาคใต้

จังหวัดชุมพร เป็นประตูสู่ภาคใต้ ของประเทศไทย ที่ไม่ควรเลยผ่าน เพราะเป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลอ่าวไทย ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ แสนจะอุดมสมบูรณ์ จนมีสโลแกนว่า หาดทรายสวยสี่ร้อยลี้ และอีกสโลแกนคือ ชุมพรหุบเขาแห่งกาแฟ เนื่องจากเป็นจังหวัดที่ปลูกกาแฟโรบัสต้ามากที่สุดในประเทศไทยอีกด้าย

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทะเลชุมพร

อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะทะเล จังหวัดชุมพร ประกอบไปด้วย เกาะเล็ก เกาะน้อย เรียงราย รวมกัน มากกว่า 40 เกาะ แต่ละเกาะ ล้วนเต็มไปด้วย ความงดงาม ทางธรรมชาติ ที่แตกต่างกันไป บางเกาะ มีหาดทรายขาว เนียน ละเอียด บางเกาะ เป็นภูเขาหินปูน เกาะที่นักท่องเที่ยว นิยมไปกันคือ เกาะง่ามใหญ่ เกาะง่ามน้อย เกาะกะโหลก เกาะทะลุ เกาะหลักแรด เกาะมะพร้าว เกาะมาตรา ส่วนเกาะที่นักท่องเที่ยว ชอบมาดำน้ำ กันมากคือ เกาะลังกาจิว ที่นี่ฝูงปลา ปะการัง หลากสี ดงดอกไม้ทะเลเพียบ บางครั้ง ในช่วงหน้าร้อน อาจได้ชมโฉม ฉลามวาฬ อีกด้วย นับว่าเป็นใต้ท้องทะเล ที่สวยงาม และ สมบูรณ์มากอีกแห่ง ของอ่าวไทย แถมยังเป็น สวรรค์ของนักดำน้ำดี ดี นี่เอง

ที่นี่ไม่เพียงแค่ เหมาะกับการดำน้ำตื้น ดำน้ำลึกเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์ ที่สามารถทำกิจกรรม สนุกสนาน ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เดินชมป่าชายเลน ตามเส้นทาง ที่เป็นสะพานไม้ทอดยาว หรือพายเรือคายัค ท่องป่าชายเลน อย่างใกล้ชิด ก็สามารถทำได้หมด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก ทั้งชาวไทย และ ต่างประเทศ

ขอบคุณข้อมูลจาก  SCB