ติดต่อเรา Call. 0952932662
เที่ยว วัดเจดีย์ ไหว้ตาไข่ อำเภอสิชล นครศรีธรรมราช 2วัน1คืน
SAMSUNG CSC

เที่ยว วัดเจดีย์ ไหว้ตาไข่ อำเภอสิชล นครศรีธรรมราช 2วัน1คืน

แก้บนด้วยการจุดปะทัด 10000 นัดที่วัดเจดีย์ไอ้ไข่

ทริปแก้บน โชคดีมากที่ไปทันเค้าจุดประทัดรอบก่อน 16.00 น.

ต้องบอกก่อนว่าทริปนี้ตั้งใจไปแก้บนคะ และอย่ากเที่ยวอำเภอสิชล จ.นครศรีธรรมราชด้วยคะ เพราะมาหลายรอบมากแต่ไม่เคยได้เที่ยวสักที ทริปนี้เป็นทริปสายชิว ไม่ได้เตรียมอะไรเลยแบบว่าตั้งใจจะไป ก็ไปเลย โต๊ะขับจากกระบี่ไปใช้เวลาพอสมควร ไปถึงวัดเจดีย์พร้อมพายุพอดีเลย 555 มาพร้อมฝน ไหว้พระ และไอ้ไข่เรียบร้อยแล้วก็ไปจุดประทัด ทั้งฝนโปรยลงมา ทั้งผู้คน โอ้ยสนุกคะคุณ ได้รูปมาแค่ 1 รูปเองอะ จะบอกว่าที่วัดสวยมากคะ ตั้งจิตไปพร้อมกับแสงแดดนะคะ ไม่งั้นคุณจะไม่มีรูปถ่ายแบบเรา

อ่านข้อมูลตำนานกุมารเทพได้ที่ : https://www.sanook.com/horoscope/104781/

ร้านอาหารบางดีซีฟู๊ด

แนะนำร้านอาหารใกล้วัดเจดีย์ไอ้ไข่ ต้องร้านนี้ บางดี ซีฟู๊ด

ร้านนี้ไม่ได้ตามรีวิวเลยคะ เนื่องจากว่าเราต้องนอนที่สิชล 1 คืนใช่ไหม จึงไล่ขับรถหาที่นอน โรงแรมแล้วโรงแรมเล่าเต็ม เต็ม และเต็ม หิวสิคะคุณ เลยไปตามป้ายร้าน ยกเล ซีฟู๊ด พอใกล้จะถึงร้านเราแอบสะดุดตากับพวกโต๊ะนั่งริมขาดเราเลยแวะคร้าคุณ ไม่รู้อร่อยไหมมันต้องลองใช่ไหมคะ ตาดีได้ ตาร้ายเสีย พี่เจ้าของร้านก็มารับออเดอร์เป็นร้านเล็กๆซ้ายมือก่อนถึงร้านยกเล ซีฟู๊ดนะคะ มาถึงก็ไม่ทำอะไร ถามเมนูแนะนำเลย แอบดูราคา อุ๊ยไม่แรงมาก 80บาทเริ่มต้น พี่เจ้าของร้านบอกเมนูแนะนำ

ปลากะพงทอดน้ำปลา ส้มตำปูม้า ยำสามกรอบ ข้าวผัดรวมญาติ ปลาหมึกทอดกระเทียม โต๊ะอี้ไม่รอช้า จัดมาคะพี่ (เรามา3คนสั่งยังกะมา 10 คน) ระหว่างรออาหาร เราก็ถ่ายรูปเล่นริมชายหาด เอาเป็นว่ามาดูรูปดีกว่า ปล. รูปอาหารถ่ายได้เท่านี้จริงๆเพราะหิวมาก

ให้คะแนนอาหารก่อนนะคะเราให้ 9 เต็ม 10 คะ
บรรยากาศร้าน เราให้ 10 ไม่หัก ด้วยความเป็นร้านบ้านๆ
พนักงาน เราให้ 10 น่ารัก ยิ้มอย้ม แจ่มใส
ราคาเราให้ 10 ไม่หัก หรือเพราะเราอยู่กระบี่เลยรู้สึกว่าถูกม๊าก

ที่อยู่:  Unnamed Road ตำบล เสาเภา อำเภอ สิชล นครศรีธรรมราช 80340
เบอร์โทร : 0854711544
เวลาเปิด ปิด : 12.00-20.00


ร้านบางดี ซีฟู๊ด

ร้านบางดี ซีฟู๊ด

สำหรับคืนนี้เรานอนกันที่ชายใหญ่ รีสอร์ท ห้องพักคืนละ 790 บาท

รูปภาพนั้นเราไม่ได้ถ่ายเนื่องจากเราไปเช็คอินค่ำ เอาเป็นว่า ฝันดีราตรีสวัสดิ์นะจ๊ะ
ปล. ไม่รวมอาหารเช้านะคะ ห้องถ้ารวมอาหารเช้าคิดหัวละ 150 บาทจร้า

รีวิว รร ให้นิดคะ คือห้องสะอาด ใหม่ แต่ห้องน้ำแอบมีกลิ่น และที่เจ็บใจคือเช้ามารองเท้าหายคะคุณ 1 ข้างไม่ต้องสงสัยว่าหายไปไหน รอยตีนเต็มหน้าห้อง คุณน้องหมาเจ้าคะ ผู้จัดการก็ไม่บอกเราเลย ห้องอื่นรองเท้าจอดนอกห้องไม่หาย ของเราหายอยู่ห้องเดียวแอบน้อยใจหมาแถวโรงแรม … บ่นหน่อย บราๆ 5555 ใครไปพักนะคะ เอารองเท้าเข้าห้องด้วยนะ เดี๋ยวจะเจอฟิวแบบโต๊ะอี้คะ

ร้านโจ๊ะกลางซอย

อาหารเช้า : ร้านโจ๊กกลางซอย ของอร่อยมันอยู่ตรงนี้จริงๆ

ใช่แล้วทำไมเราไม่เอาอาหารเช้าที่โรงแรม เราตั้งใจมาทานอาหารที่ร้านนี้เลย ร้านโจ๊กกลางซอย ร้านนี้ไม่ได้ขายโจ๊กอย่างเดียวนะคะคุณ เค้ามีเมนูเยอะมาก และเด่นๆเห็นทีจะเป็นจนมจีนน้ำยาปู ที่มีเนื้อปูม้ามาเป็นต่อนๆ และพวกติ่มซำ หมูกรอบ หมูแดง สเต็ก และมากมายก่ายกอง

รสชาติ 10 ไม่หัก
บรรยากาศร้าน 10 ไม่หัก (ร้านบ้านๆในตัวเมือง)
พนักงาน 10 ไม่หักเช่นกันคะ

SAMSUNG CSC

เขาพรายดำ ถนนเรียบทะเลอ่าวไทยที่สวยที่สุดในประเทศไทย

มาอธิบายกันนิดนะคะ ถ้ามาจากเส้นสิชล – เขาพรายดำตาม GPS ไม่ต้องตกในเส้นทาง 2 ข้างทางเป็นสวนมะพร้าว ถนนคอนกรีต แบบว่าเฮ้ยตูมาถูกทางไหมวะ โชคดีมีเพื่อนร่วมทางเราเลยขับตามกัน

เส้นถนนสีดำที่ถ่ายรูปกันลงเฟสคือเส้น ถนนเลียบชายทะเล ขนอม-อ่าวท้องหยี – เขาพรายดำ
เราก็ขับวนไปวนมา วนแล้ว วนอีก วน2-3รอบจนเจอ เล่นเอาท้อกันเลยทีเดียว เพราะไม่ทำการบ้าน 555 สมน้ำหน้าตัวเองจริงๆ มาคะคุณ มาดูรูปดีกว่า

ถนนเขาพรายดำ

ปิดท้ายก่อนกลับกระบี่ ร้านก๋วนเตี๋ยวสารวัตรใหญ่

ก่อนกลับกระบี่เราตั้งใจว่าจะพาแฟน และพี่ไปทานก๋วยเตียวต้มยำซีฟู๊ดที่ครั้งหนึ่งนานมาแล้วเราเคยมากับเดอะแก้งค์ ร้านก๋วยเตียวตั้งอยู่ดอนสักนะคะ

ที่อยู่ : ข้าง สนาม กีฬา, อำเภอ ดอนสัก
เปิดเวลา : 07.30-17.00 ทุกวันคะ
เบอร์โทร : 087 657 2512

และแล้วทริปนี้ก็เดินทางมาถึงกระบี่ก่อน 17.00 น. ถ้าใครอยากไปตามรีวิวของเราจัดไปนะคะ อยากบอกว่าเราชอบอะไรบ้านๆ อร่อยๆ ราคาไม่แรงมาก ถ้าราคาแรงก็ต้องสมเหตุสมผลกับรสชาติอาหาร และสถานที่ด้วย ทริปนี้ เราตั้งใจไปแก้บน ที่เหลือคือของแถมจากทริปอิอิ เจอกันใหม่รีวิวบ้านๆของโต๊ะอี้ ชะนีเล่าเรื่องนะคะ

ใส่ความเห็น

Close Menu
error: Content is protected !!