เที่ยวเกาะสิมิลัน ดำน้ำ เกาะสิมิลัน พังงา

เที่ยวเกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา โปรแกรมทัวร์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลติด 1 ใน 10 ของไทยที่ขึ้นชื่อในเรื่องน้ำทะเลสวย ใส หาดทรายขาว ราวกับมัลดีฟ และการเดินทางท่องเที่ยว เกาะสิมิลันเดินทางไม่ยากอย่างที่คิดคะ ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 วัน และการเดินทางมีเฉพาะเรือสปีดโบ๊ทเท่านั้น ไปเช้า เย็นกลับ 

เที่ยวเกาะสิมิลัน ทัวรืเกาะสิมิลัน เกาะสิมิลัน

ราคารับส่ง จาก เขาหลัก
ผู้ใหญ่ 2,000 บาท
เด็ก 1,600 บาท

ขึ้นเรือท่าเรือทับละมุ จ.พังงา

รวมรับส่ง จาก กระบี่
ผู้ใหญ่ 3,250 บาท
เด็ก 2,750 บาท

ออกเดินทาง2ท่านขึ้นไป

รวมรับส่ง จาก ภูเก็ต
ผู้ใหญ่ 2,450 บาท
เด็ก 1,850 บาท

ออกเดินทาง2ท่านขึ้นไป

ตาราง เที่ยวเกาะสิมิลัน (เดย์ทริป)

เที่ยวเกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา โปรแกรมทัวร์รายวัน ไปเช้า เย็นกลับ ขึ้นเรือที่ทับละมุ จังหวัดพังงา
06.00 บริการรถตู้รับลูกค้าตามจุดนัดพบ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมที่กระบี่ หรือโรงแรมที่ภูเก็ต และโรงแรมที่เขาหลัก จังหวัดพังงา กรุณาลงมารอรถตามเวลานัดหมายในตั๋วเดินทาง
08.00 พร้อมเพียงกันที่ท่าเรือเลิฟอันดามัน จากนั้นเช็คอิน เพื่อรับรีสแบนด์ และรับประทานอาหารเช้า
08.30 เรือสปีดโบ๊ท ออกจาก ท่าเรือมุ่ง หน้าสู่ เกาะสิมิลัน ใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที
กิจกรรมช่วงเช้า
10.20 เดินทางถึงเกาะ 9.(Koh Bangu) ลงเล่นน้ำทะเล ดำผิวน้ำดูปลา ปะการัง
11.45 เดินทางถึงเกาะ 8. (Similan Islands) เดินเล่นบนชายหาด ถ่ายภาพคู่หินเรือใบ สามารถขึ้นไปถ่ายภาพมุมสูงได้ และพักรับประทานอาหาร
กิจกรรมครึ่งวันบ่าย
13.10 ออกเดินทาง จากเกาะ 8 มุ่งหน้าสู่เกาะ 7(Koh Bayu) ลงเล่นน้ำทะเล ดำน้ำดูปลาปะการัง
14.30 เกาะ 4.(Koh Miang) ลงเล่นน้ำ ดำน้ำดูปลาปะการัง พักผ่อนบนชายหาด (honeymoon beach)
15.15 โบกมือลา เกาะสิมิลัน ออกเดินทางจากเกาะ 4 มุ่งหน้าสู่ท่าเรือ
16.30 เดินทาง ถึงท่าเรือ รับประทานของว่าง เปลี่ยนเสื้อผ้าที่ห้องน้ำของออฟฟิศ
17.30 ออกเดินทางจากท่าเรือ ส่งลูกค้ากลับเข้าที่พัก จากนั้นเชิญทุกท่านพักผ่อนตามอัธยาศัย

*** โปรแกรมสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมของสภาพอากาศ และยึดหลักความปลอดภัยของชีวิตลูกค้าเป็นหลัก

สิ่งที่รวมในราคาทัวร์

  1. รถตู้รับส่ง 
  2. อาหารเช้า อาหารกลางวัน เครื่องดื่ม อาหารว่าง
  3. ไกด์นำเที่ยว และทีมงานบริการหน้างาน
  4. ค่าธรรมเนียมในการขึ้นเกาะสำหรับคนไทย
  5. อุปกรณ์ดำน้ำ หน้ากาก ท่อหายใจ
  6. ประกันอุบัติเหตุ

สิ่งที่ไม่รวมในราคาทัวร์

  1. ค่าบริการของชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 500 บาท  เด็ก 300 บาท
  2. ค่าใช้จ่ายนอกเหนือที่ทัวรืจัดให้
เที่ยวเกาะสิมิลัน
เที่ยวเกาะสิมิลัน
เที่ยวเกาะสิมิลัน
เที่ยวเกาะสิมิลัน
ข้อมูลเกี่ยวกับ เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

 อุทยาน แห่งชาติ หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะกลาง ทะเลอันดามัน ที่เป็นเลิศ ในด้าน ความงาม ของ ปะการัง ใต้ท้องทะเล อยู่ที่ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ครอบคลุมพื้นที่ 80,000 ไร่ ประกาศเป็นเขตอุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2525 เที่ยวเกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

สำหรับ คำว่า สิมิลัน เป็น ภาษา ยาวี หรือ มลายู แปลว่า เก้า หรือ หมู่เกาะเก้า ทั้งนี้ หมู่เกาะสิมิลัน เป็น หมู่เกาะเล็ก ๆ  ใน ทะเล อันดามัน มีทั้งหมด 11 เกาะ ได้แก่ เกาะหูยง (เกาะหนึ่ง), เกาะปายัง (เกาะสอง), เกาะปาหยัน (เกาะสาม), เกาะเมียง (เกาะสี่), เกาะห้า, เกาะหก, เกาะปายู (เกาะเจ็ด), เกาะสิมิลัน (เกาะแปด), เกาะบางู (เกาะเก้า), เกาะตาชัย และ เกาะบอน มีที่ทำการ อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะ สิมิลัน อยู่ที่ เกาะเมี่ยง เพราะ เป็น เกาะที่มีน้ำจืด หมู่เกาะ เหล่านี้ ได้รับ การยกย่อง ว่า เป็น หมู่เกาะ ที่มี ความงาม ทั้งบนบก และ ใต้น้ำ ที่ยังคง ความสมบูรณ์ ของ ท้องทะเล สามารถ ดำน้ำ ได้ทั้งน้ำตื้น และ น้ำลึก มีปะการัง ที่มี สีสัน สวยงาม หลายชนิด ปลาหลากสีสัน และ หายาก เช่น กระเบนราหู ปลาวาฬ ปลาโลมา ปลาไหลมอเร่ย์ ปลาการ์ตูน  (ขอบคุณข้อมูลจากเว็บ https://th.wikipedia.org/wiki ) เที่ยวเกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา 

1. เกาะสิมิลัน (เกาะแปด)
เป็น ศูนย์กลาง การท่องเที่ยว และ การเดิน ทางสู่ หมู่เกาะสิมิลัน เป็นเกาะที่ใหญ่ ที่สุด มี หาดทรายขาว ละเอียด ใต้ทะเล มี ปะการังหลายชนิด เป็นเกาะที่ สามารถดำทั้ง น้ำลึก และ น้ำตื้น ด้านเหนือ ของเกาะ มี หินขนาดใหญ่ มีลักษณะคล้าย รองเท้าบู๊ต ถัดมาเป็นหินเรือใบ ซึ่งเป็น สัญลักษณ์ ของ หมู่ เกาะสิมิลัน ด้วย เกาะแปด เป็นสถานที่ ท่องเที่ยวที่ครบ ทุกรสชาติ ตั้งแต่ การเที่ยว ชายหาด ดำน้ำ ดูปะการัง เส้นทาง เดินศึกษา ธรรมชาติ และ จุดชมวิวที่สวยงาม ชายหาด ของเกาะแปดมีทั้งหมด 2 หาด แนวชายหาด ที่โดดเด่น อยู่ ทางทิศตะวันตก และชายหาด ด้านทิศตะวัน ออก ชายหาด ทั้งสอง ด้านนี้ ถูก เชื่อม ด้วยด้วยเส้นทางเดินป่าระยะทางประมาณ 2.5 ก.ม.ซึ่งใช้เวลาใน การเดินทางศึกษาธรรมชาติใช้เวลาเดินทาง 1.30-2 ชั่วโมง บนเกาะแปด เป็นที่ตั้ง ของหน่วยพิทักษ์ อุทยานฯ ที่มีศูนย์บริการ นักท่องเที่ยว ลานกางเต้นท์ ร้ายอาหาร ที่อำนวยความสะดวก ให้แก่ นักท่องเที่ยว

2. เกาะสี่ (เกาะเมี่ยง)
นอกจาก เกาะแปด แล้ว การท่องเที่ยว เกาะสิมิลัน จะสมบูรณ์ ไมได้ หากคุณไม่ได้มา ท่องเที่ยว เกาะสี่ เกาะสี่ เป็น เกาะที่ใหญ่ เป็นอันดับ 2 ของ หมู่เกาะสิมิลัน เกาะนี้เป็นเหมือนศูนย์กลางของทั้ง 9 เกาะเนื่องจากตั้งอยู่ตรงกลาง ของ เกาะบริวารอื่นๆ และเป็นที่ทำการ ของอุทยาน แห่งชาติ เกาะสิมิลัน ด้วย มีแนวชายหาด ท่องเที่ยว ที่สำคัญอยู่ 2 หาด คือ หาดหน้า ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก ของเกาะและหาดเล็ก ตั้งอยู่ทาง ทิศตะวันออก โดยมีหาดหน้าเป็นเหมือนประตูสู่ เกาะสี่ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน ทั้งบ้านพัก ลานกางเต้นท์ ร้านอาหาร ห้องน้ำ ศูนย์นิทรรศการ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมค้างคืนบนเกาะสี่มากกว่า นอกจากนี้ยังมีบริการเรือหางยาวพาไปดำนำตามเกาะต่างๆ ด้วย นอกจากเกาะสี่จะเป็นศุนย์รวมของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆแล้ว ยังมี แนวชายหาด ที่ให้่เลือกพักผ่อนถึง 2 หาด นอกจากนี้ยัง มีจุดชมวิวที่สวยงาม คือ จุดชมวิว ลานข้าหลวง เป็นหน้า ผาหิน อยู่เหนือ หาดเล็กทางทิศ ตะวันออก ของเกาะ ซึ่งสามารถ มองเห็นวิว ของหาดเล็ก เกาะหกและเกาะห้าได้ และยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าด้วย บนเกาะสี่ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ประจำถิ่น คือ ปูไก่และนกชาปีไหน ซึ่งสามารถพบเห็นได้ง่ายบน เกาะสี่เท่านั้นรวมถึง ค้างค้าวแม่ไก่ ที่ ส่งเสียง ร้อง ใน ตอนกลางคืน รอบๆเกาะสี่ยัง มีจุดดำน้ำที่น่าสนใจหลายแห่ง ซึ่งเหมาะ ทั้งการดำผิวน้ำ และ ดำน้ำลึก อีก ด้วย