You are currently viewing เที่ยว เกาะสิมิลัน จ.พังงา

เที่ยว เกาะสิมิลัน จ.พังงา

รีวิว ทริป เที่ยว เกาะสิมิลัน จ.พังงา ออกเดินทางจาก จ.กระบี่

ก่อนอื่นเลยต้องขอแนะนำตัวก่อนนะครับ กระผมชื่อน้ำครับ ผมขอทำการรีวิว “เที่ยวเกาะสิมิลัน” สั้นๆ ง่ายๆ ในสไตล์ของผมนะครับ เพื่อนๆคนไหนอยากตาม ก็จัดไปครับ

จุดชมวิว เกาะแปด หรือเกาะสิมิลัน

ผมได้มีโอกาศมาเยือนกระบี่ และแฟนทำงานทัวร์ที่กระบี่พอดี จากเสียงร่ำลือจากแฟน และเพื่อนๆในเฟสบุ๊บพูดถึง เกาะสิมิลัน ผมก็ค้นหาใน Google ผมจึงตัดสินใจขอให้แฟนพาไป บวกกับนางทำทริปเที่ยวเกาะสิมิลันอยู่แล้ว ผมเลยไม่รอช้าขอตามติดไปด้วยเลยแล้วกัน

โปรแกรมของเรานั้นมีดังนี้ (เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่พักในเขตของ จ.กระบี่มากๆ)
ตี 5 ครึ่ง รถตู้ไล่รับลูกค้าตามโรงแรมต่างๆ รวมถึงผมด้วย เราเดินทางออกจากกระบี่เช้าตรู เราใช้เวลาในการเดินทางไปยัง ท่าเรือทับละมุ จ.พังงา 2 ชั่วโมง มาถึงท่าเรือของ Love Andaman (พาสเนอร์เรา) เราก็ทำการเช็คอิน เซ็นชื่อรับประกันอุบัติเหตุช่องที่มีป้ายเขียนว่า Trip Similan หลังจากที่เราลงชื่อแล้วก็รับ ริสแบรนด์ แล้วก็นั่งเล่นที่ห้องรับรองของทัวร์ ในห้องรับรองก็จะมี อาหารเช้าบริการมี เค้ก ข้าวต้น เครื่องดื่ม ชา กาแฟ ขนมปัง แซนวิช เยอะมาก และแล้วไกด์ก็เรียกริสแบรนด์แต่ละสี แล้วเราก็เดินตามไกด์ขึ้นเรือ เรือสปีดโบ๊ทออกเดินทางจากท่าเรือไปยังเกาะใช้เวลาเดินทาง 1ชั่วโมง 30 นาที ตลอดทางเราก็เล่นเกมส์ ซ่อนตาดำกันครับ (5555)

จุดที่ 1 คือเกาะ 9 เป็น 1 ในหมู่เกาะสิมิลัน

จุดนี้เราจะทำการดำน้ำดูปะการัง ไกด์จะทำการสอนวิธีใส่หน้ากาก และแจกอุปกรณ์ดำน้ำ เสื้อชูชีพให้คนละ 1 ชุด จากนั้นฟรีสไตล์เลยคร๊าบบบบบบบ ใครที่เก่งเรื่องว่ายน้ำจัดหัวเรือได้เลย พี่ไกด์อนุญาต สำหรับสาวๆท่านไหนที่ไม่อยากดำน้ำ ก็นั่งสวยๆถ่ายรูปบนหัวเรือได้

น้ำใสมาก
มุมถ่ายหัวเรือ

จุดที่ 2 เกาะแปด หรือเกาะสิมิลันนั้นเอง

กิจกรรมของเกาะนี้คือ ถ่ายรูปบนชายหาด พักผ่อน ขึ้นจุดชมวิว และรับประทานอาหาร อาหารจะเป็นแบบเซ็ทกล่องคนละ 1 ชุด บอกเลยว่าเกาะนี้สวยมากครับ กิจกรรมเยอะมาก คุ้มค่าที่สุดครับ

ท่างขึ้นจุดชมวิว
เกาะปแก หรือเกาะสิมิลัน

จุดที่ 3 ของทริปคือเกาะ 7 เป็น 1 ในหมู่เกาะสิมิลัน

เกาะนี้จะเน้นดำน้ำ ดูปะการัง และบางวันเราอาจจะเจอเต่าทะเลด้วยนะครับ จุดนี้ผมไม่ได้ลงเนื่องจากอิ่มจากมื้อเที่ยง เลยไม่มีภาพประกอบ ขอแอบเอาภาพจากคอมแฟนมาประกอบก็แล้วกันนะครับ

จุดที่4 คือเกาะสี่ หรือเกาะเหมียง นั้นเอง

เกาะนี้มีชายหาดให้สาวๆได้ถ่ายรูป และสีของน้ำทะเลสวยมากๆ หาดทรายนุ่มเท้าสุดๆ อยากบอกว่า สวรรค์มากเลยครับ ไม่อยากคุยเยอะ มาดูรูปประกอบเลยดีกว่าครับ

ถ่ายรูปบนชายหาด
มุมถ่ายรูป

ทริปนี้เป็นทริปที่ผมประทับใจสุดๆเลยครับ เพราะสถานที่ด้วยหละ สวยมาก สวยจริงๆ บวกกับวันที่ผมไปคนไม่เยอะด้วย เลย happy สุดๆ

ออกเดินทางจากเกาะสุดทายเวลา 15.00 มาถึงท่าเรือ 16.30 น. ที่ท่าเรือก็จะมีบริการ ผัดหมี่ ไอศครีมกะทิ กะเพาะปลา และของกินอื่นๆ มีห้องน้ำให้เปลี่ยนเสื้อผ้า อาบน้ำ อ๋อ ลืมบออกว่าต้องเตรียมพวก แชมพู สบู่ ผ้าเช็ดตัว เสื้อผ้ามาเปลี่ยนด้วยนะครับ เพราะว่าเราต้องนั่งรถกลับกระบี่ 2 ชั่วโมง เดี๋ยวจะไม่สะบายเอา 5555555 …… ฟีววววววว ไว้เจอกันรีวิวหน้านะครับผม

ข้อมูลที่ควรทราบ

  1. เกาะเปิด 15 ตุลาคม 2563 – 10 พฤษภาคม 2565
  2. ราคาทริปที่ออกจากกระบี่ตอนนี้แฟนผมทำโปรรวมรถรับส่งที่กระบี่ท่านละ 2,799 บาท
  3. เกาะสิมิลันไม่สามารถนอนค้างคืนได้นะครับ แต่ก็มีแบบนอนบนเรือคูน สนใจสอบถามเพิ่มเติมแอดไลน์ผมไว้นะครับ เบอร์ไลน์ 0944198242 ผมส่งโปรแกรมให้
  4. เกาะสิมิลันสามารถออกเดินทางได้ทั้ง กระบี่ พังงา ภูเก็ต มีบริการรถรับส่ง
  5. ขับรถไปเองก็ไปจอกที่ท่าเรือทับละมุนะครับ
  6. ต้องทำการสำรองที่นั่งเนินๆนะครับเนื่องจากเกาะสิมิลันเป็นการนำล่องเรื่องตั๋วอุทยาน เต็มแล้วจะยัดไม่ได้เลยนะครับ แนะนำทางที่ดี จองล่วงหน้าเลยนะครับ และต้องถ่ายรูปบัตร ปชช ส่งตอนจองด้วยนะครับเพราะต้องใช้บัตรในการซื้อตั๋วอุทยาน ทางทีมงานเค้าจะทำให้เพื่อนๆ เราก็แค่จ่ายเงินครับ
  7. โปรแกรมกลับมาประมาณ 16.30-17.00 แล้วแต่วันนะครับ

ข้อมูลของเกาะสิมิลันเพิ่มเติมเฟสบุคของอุทยานตามลิ้งเลยนะครับ

https://www.facebook.com/MuKoSimilanNationalPark/

ตารางโปรแกรมทัวร์หมู่เกาะสิมิลันของแฟนผมอ่านได้ที่ลิ้งนี้นะครับ
https://www.sawasdeeandaman.com/similan1day/

ใส่ความเห็น