You are currently viewing 4 สถานที่ ท่องเที่ยว ทะเล จังหวัดกระบี่
4 สถานที่ ท่องเที่ยว ทะเล จังหวัดกระบี่

4 สถานที่ ท่องเที่ยว ทะเล จังหวัดกระบี่

4 สถานที่ ท่องเที่ยว ทะเล ยอดฮิตของ จังหวัดกระบี่ ที่ไม่ควรพลาด

พูดถึง จังหวัดกระบี่ หลายคนคงยังไม่รู้ว่ามี ทะเลที่สวยงาม และแน่นอนว่า แอดมินจะพาทุกท่าน มารู้จักทะเลของ จังหวัดกระบี่ กันคะ เที่ยวกระบี่ ทั้งที ต้องไม่พลาด 4 โปรแกรม ท่องเที่ยว ขึ้นชื่อของ จังหวัดกระบี่ ตามแอดมินมารู้จัก สถานที่ ยอดฮิต กันเลยจร้า

ข้อมูลบางส่วนได้มาจาก การท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย

อันดับที่ 1 หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

หลายคนคงจะยังไม่ทราบว่า หมู่เกาะพีพี นั้นแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ เกาะพีพีดอน และ หมู่เกาะพีพีเล แอดมินขอขยายความคร่าวๆให้เข้าใจ แบบฉบับคนทำทัวร์

เกาะพีพีดอน คือ เกาะที่มีชายหาด และเป็นเกาะที่มีโรงแรม สถานีอนามัย สถานีตำรวจ ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ร้านอาหาร และร้านค้ามากมาย เกาะพีพีดอน เป็นเกาะขนาดใหญ่ ตั้งอยู่กลางทะเลอันดามัน อยู่ในเขตของ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ และที่สำคัญ เกาะพีพีดอน ยังเป็น 1 ในสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมาสัมผัส ‘สวรรค์บนดิน บนเกาะพีพี ‘

เกาะพีพีเล ชื่อก็บอกว่า เล (คนใต้เรียกทะเลว่า “เล”) ะเกาะพีพีเลจะมี อ่าว หรือจุดแลนด์มาร์ค ต่างๆ อาธิเช่น อ่าวมาหยา อ่าวปิเละ (ลากูน) อ่าวโลซามะ ถ้ำไวกิ้ง เป็นแหล่ง ท่องเที่ยว ชื่อดังของ หมู่เกาะพีพีเลก็ว่าได้

เกาะไผ่ จะเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ห่างจาก เกาะพีพีดอน ออกไป เกาะไผ่จะมีลักษณะเป็นชายหาดทอดยาว ขาวสะอาด มีน้ำทะเลที่ใส และสีของน้ำทะเลเป็นสีฟ้าคราม ดังนั้นเกาะไผ่จึงเป็น 1 ในโปรแกรม ท่องเที่ยว หมู่เกาะพีพี ที่นั่งท่องเที่ยวต่างต้องมาเยือน และต้องมาเก็บภาพ บนชายหาด

สำหรับการเดินทางไปเที่ยวนั้นไม่ยากคะ ใครที่พัก จ.กระบี่ก็สามารถเดินทางไป เที่ยวหมู่เกาะพีพี ได้ดังนี้
1. จองโปรแกรม ท่องเที่ยว หมู่เกาะพีพี ไปเช้า – เย็นกลับ เดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ท มีทั้งแบบจอย ทริป กับลูกค้า ท่านอื่น หรืออยากเป็น ส่วนตัว ก็สามารถเหมาเรือสปีดโบ๊ทเฉพาะกลุ่มของท่าน
2. ไปนอนบนเกาะพีพี โดยเดินทางไปกับเรือเฟอรี ออกจากท่าเรือคลองจิหลาด ในตัวเมืองจังหวัดกระบี่ // สำหรับท่านไหนที่ลงไปนอนบนเกาะพีพี ท่านสามารถเหมาเรือหางยาวไปเที่ยวหมู่เกาะพีพีเลย์ได้ เรือหางยาวเหมาลำราคาเริ่มที่ 2,500 บาท แล้วแต่ว่าท่านเดินทางกี่ท่าน

สำหรับท่าน ไหนสนใจ อยากสอบถาม โปรแกรม ท่องเที่ยว หมู่เกาะพีพี ติดต่อเราได้ที่ ลิ้งข้างล่างนี้นะคะ
https://www.sawasdeeandaman.com/phiphi1day/

ภาพประกอบ สถานที่ ท่องเที่ยว หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่

อันดับที่ 2 เกาะรอก เกาะห้า อุทยานแห่งชาติ เกาะลันตา จ.กระบี่

เการอก เกาะห้า 1 ในโปรแกรมของคนชอบดำน้ำ บางคนสงสัยว่าเกาะรอก เกาะห้า อยู่ส่วนไหนของ กระบี่ วันนี้แอดมินขอขยายความคร่าวๆนะคะ เกาะรอก อยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของ อุทยาน แห่งชาติ เกาะลันตา จ.กระบี่ และยังอยู่ติด เขตของ จังหวัดตรัง

เกาะรอก เกาะห้า ขึ้นชื่อว่า ราชินี แห่งท้องทะเลอันดามัน และด้วยสมญานาม ไม่เคยทำให้สายดำน้ำผิดหวังสักครั้ง ไม่ว่าจะดำผิวน้ำ หรือที่เราเรียกว่า สน๊อคเกิล หรือแม้แต่สายฟรีไดฟ์ สายไหนก็อยากมาสัมผัสโลกใต้น้ำของเกาะรอก เกาะรอกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน เกาะรอกใน และ เกาะรอกนอก

เกาะรอกนอก เป็นที่ตั้ง ของหน่วยพิทักษ์ อุทยานฯ หมู่เกาะลันตาที่ 1 ชายหาด ด้านหน้า เกาะรอกนอกเป็นหาดทรายสีขาว ละเอียด ทอดตัวยาวจาก หัวเกาะถึงท้ายเกาะสามารถลงเล่นน้ำได้และมีอนวปการัง อยู่ทางทิศใต้ของเกาะ  และยังมีจุดดำน้ำ หน้าเกาะรอกนอกชื่อ อ่าวม่านไทร ปะการังที่พบที่อ่าวม่านไทรคือ ปะการังโขด ดอกไม้ทะเล หอยฉัตร ปลานีโม่ ปลาสิงโต และอีกมากมาย บอกเลยว่าจุดดำน้ำจุดนี้สมบูรณ์ ไม่แพ้จุดอื่น

เกาะรอกใน เป็นจุดดำน้ำ ที่หลายคนต้องไม่พลาด เช่น อ่าวหลักเขตสยาม อ่าวนีโม่ ปะการังที่พบอาธิเช่น ชายผ้าสีทอง ปะการังโขด ดอกไม้ทะเล ปลาการ์ตูนอินเดียแดง ปลานีโม่ ปลาดาว ดอกไม้ทะเล และสัตว์อื่นๆมากมาย

เกาะห้า เป็นเกาะที่มีเขาหินปูนตั้งเรียงกันคล้างฝ่ามือ และมีนิ้วทั้งห้า ชาวบ้านจึงเรียกเกาะนี้ว่าเกาะห้านั้นเอง ที่่เกาะห้า เป็นเกาะโดดๆกลางทะเล น้ำทะเลจะใส และเป็นจุดดำน้ำลึก ฟรีไดฟ์ และสน๊อคเกิล มีปะการังที่ค่อนข้างสมบูรณ์มากคะ เรามักจะพบเจอสัตว์น้ำต่างๆที่หาดูได้ยากเช่น เต่าทะเล ปลาหูช้าง ปลาสาก แถมยังมีปะการังขนนก ปะการังมากมายให้ท่านได้ชื่นชม

สำหรับการเดินทางไปเที่ยว เกาะรอก เกาะห้า นั้นไม่ยากคะ ท่านสามารถเดินทางออกจากที่พักในเขตดังต่อไปนี้ได้สบายมากคะ

  1. กระบี่ อ่าวนาง มีเรือที่วิ่งออกจากหาดนพรัตน์ธารา ไปเที่ยวเกาะรอก ทุกวัน
  2. เกาะลันตา มีเรือทำทริปโปรแกรมเกาะรอกที่ออกเดินทางจากเกาะลันตา
  3. ภูเก็ต มีเรือที่ออกจาก จ.ภูเก็ตทำทริปเกาะรอก เกาะห้า ออกทุกวัน ศ ส อา
  4. ตรัง (ขึ้นเรือท่าเรือปากเมง) มีเรือทำทริปที่ออกจากท่าเรือทุกวันเช่นกันคะ

ติดต่อสอบถาม ทัวร์เกาะรอก หรือสนใจอ่านรายละเอียด คลิ๊กลิ้งด้านล่างได้เลยนะคะ
https://www.sawasdeeandaman.com/rockislands/

เกาะรอกเปิด ปลายเดือนตุลาคมของทุกปี และจะปิดอีกทีกลางเดือน พฤษภาคม ของทุกปี ดังนั้นท่านไหนจะวางแผนท่องเที่ยวเกาะรอก ควรจะเช็ควันเปิด และวันปิดก่อนเดินทางนะคะ

ภาพประกอบ สถานที่ ท่องเที่ยว เกาะรอก เกาะห้า อุทยานแห่งชาติ เกาะลันตา จ.กระบี่

อันดับที่ 3 หมู่เกาะห้อง ท้องทะเลใน จังหวัดกระบี่

เกาะห้อง 1 ในโปรแกรมท่องเที่ยวทะเลที่ติดอันดับต้นๆของ จังหวัดกระบี่ก็ว่าได้ ด้วยเอกลักษณ์ของเกาะที่มีลักษณะคล้ายป่าเกาะ โอบล้อมด้วยเกาะน้อย เกาะใหญ่ มากมาย เกาะห้องจึงเป็น สถานที่ ที่นักท่องเที่ยวต้องการมาพักผ่อนบนชายหาด

เกาะห้องอยู่ในเขตการดูแลของ อุทยาน ธารโบกขรณี และตอนนี้เกาะห้องกำลังดังเรื่องวิว 360 องศา แอะวิว 360 องศามาได้อย่างไรคะแอดมิน คือแบบนี้คะ ช่วง 1 ปีที่ผ่านมา อุทยานแห่งได้ทำการสร้างจุดชมวิว 360 องศาไว้บนยอดเขาสูงของเกาะห้อง การเดินทางขึ้นไปยังจุดชมวิวไม่ยากคะ เพียงแค่ 400 กว่าขั้นท่านก็จะได้พบกับจุดชมวิวที่สวยที่สุดในท้องทะเลอันดามัน นอกจากจุดชมวิวแล้ว ท่านยังสามารถพายเรือคายัครอบเกาะห้อง และเข้าไปชมความสวยงามของ ลากูน ที่ตั้งอยู่หลังเกาะห้อง มีทางเข้าทางเดียวข้างในลากูนจะโอบล้ามด้วยภูเขาหินปูน ทำให้สถานที่แห่งนี้สวยงามไม่แพ้ที่ไหนเลยคะ

ไม่เพียงแค่เกาะห้องที่ขึ้นชื่อ ยังมีเกาะอื่นๆที่อยู่ในหมู่เกาะห้องอีกด้วย เช่นเกาะแดง จุดดำน้ำดูปลาสวยงาม เกาะพาราไดซ์ หรือเหลาลาดิ้ง เป็นเกาะเล็กๆที่ท่านสามารถดำน้ำดูปะการังได้ที่หน้าเกาะ เกาะไร่ และเกาะผักเบี้ย เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีชายหาดเหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนบนชายหาด และต้องการความเป็นส่วนตัวอีกด้วยจร้า

การเดินทางไปเกาะห้อง ท่านสามารถเดินทางไปได้ทั้ง เรือหางยาว และเรือสปีดโบ๊ท ไม่ว่าจะเหมาลำ หรือไปจอยกับท่านอื่น ท่านก็สามารถจองผ่านเราได้ที่ ลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยนะคะ
https://www.sawasdeeandaman.com/kok-hong-kayak-island/

เที่ยวทะเล จังหวัดกระบี่ รีวิว สถานที่ ท่องเที่ยว ใน จังหวัด กระบี่
ภาพประกอบ สถานที่ ท่องเที่ยว หมู่เกาะห้อง จ.กระบี่

อันดับที่ 4 เที่ยว ทะเลกระบี่ โซน 4 เกาะ

ใครที่มากระบี่ แล้วไม่ได้เที่ยว 4 เกาะ ทะเลกระบี่ ถือว่า พลาดที่สุด ดังนั้นเราจึงไม่รอช้า มาทำความรู้จัก สถานที่ท่องเที่ยว ของคนเริ่มเที่ยว กันดีกว่า

โปรแกรม 4 เกาะ ถือว่าเป็นโปรแกรมยอดฮิต ติดอันดับไม่แพ้โปรแกรมหมู่เกาะ พีพี หรืออื่นๆเนื่องจาก 4 เกาะอยู่ใกล้อ่าวนาง นั่งเรือเพียง 20 นาที ท่านก็จะได้พบโลกแห่งสายลม แสงแดด ท้องทะเล ที่สวยงามที่สุด 4 เกาะมีเกาะอะไรบ้างนั้น ตามมาหาคำตอบกันคะ

เกาะแรก ทะเลแหวก unseen krabi ทะเลแหวกจุดเช็คอินยอดฮิตของกระบี่ มาถึงที่แล้วก็ต้องไปเก็บรูปสันทรายที่เชื่อต่อเกาะไก่ เกาะทับ เกาะห้อม เกาะทั้ง 3 จะเชื่อต่อกันเป็นรูปตัว T ได้นั้นก็ต่อเมืองน้ำทะเลลงเท่านั้น นั้นหละแหล่งกำเนิดของทะเลแหวก ใครอยากมาเที่ยวทะเลแหวกกรุณาเช็คตารางน้ำขึ้นลงก่อนนะคะ จะได้มาไม่เสียเที่ยวจร้า

เกาะที่สอง เกาะไก่ เอะเกาะนี้จะเหมือนเกาะสุกร เกาะแมวไหมนะ ที่มีสัตว์อยู่บนเกาะ อิอิ ไม่จร้า เกาะไก่คือเกาะที่มีเขาหินปูนรูปไก่คะ จะไก่ตัวผู้หรือ ตัวเมียนั้นยังไม่สามารถแจ้งลุกค้าได้นะคะ คิคิ ที่เกาะแห่งนี้เราจะพาท่านดำน้ำดูปะการังกันจร้า

เกาะที่สาม เกาะปอดะ เกาะนี้จะมีชายหาดให้ทุกท่านได้ถ่ายรูป ได้พักผ่อนหย่อนใจ แถมมีน้ำใสๆให้เด็กๆได้เล่นน้ำข้างชายหาดกับผูงปลาเรืออีกด้วยนะคะ

เกาะที่สี่ เราเรียกว่า ถ้ำพระนาง หรืออ่าวไร่เลย์ ที่อ่าวไร่เลย์มีศาลโตีะนางที่ทุกท่านสามารถไปกราบ สักการะขอพร ที่ศาลโตีะนางได้นะคะ และสถานที่แห่งนี้ยังมีโรงแรม มากมาย ให้ท่านได้เลือกพักคะ แถมยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่ขึ้นชื่อว่า โคตรโรแมนติก อีกด้วยนะคะ

สำหรับท่านไหนอยากเกมาเรือหางยาวเที่ยวเฉพาะกลุ่มของท่าน ราคาเริ่มต้นที่ 2,500 บาท สำหรับท่านไหนต้องการโปรแกรมรวมทริปกับท่านอื่น ราคาเริ่มที่ท่านละ 690 บาท มีให้เลือกทั้งเรือหางยาว และเรือสปีดโบ๊ท หรือท่านไหนสนใจอยากอ่านรายละเอียดโปรแกรมก็คลิ๊กลิ้งข้างล่างได้เลยนะคะ
https://www.sawasdeeandaman.com/4islandstour/

ภาพประกอบ สถานที่ ท่องเที่ยว 4 เกาะ จ.กระบี่

ใส่ความเห็น